Bí quyết chọn đồ chơi cho bé tại shop mẹ và bé TPHCM

Mua đồ chơi cho bé tại các shop mẹ và bé TPHCM, cha mẹ cần phải quan tâm đến những vấn đề an toàn như chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu,  độ tuổi của trẻ có phù hợp hay không…

Những shop mẹ và bé TPHCM đang ngày càng mở rộng, phát triển nở rộ nhiều quận, huyện… và giúp ích rất nhiều cho cha mẹ trong việc mua sắm những đồ dùng mẹ và bé rất nhanh chóng và tiện ích. Tuy vậy, khi chọn mua đồ chơi cho trẻ tại những cửa hàng này thì cha mẹ cũng phải quan tâm đến những điều sau đây.

Số lượng shop mẹ và bé TPHCM không ngừng nâng cao để đáp ứng nhu cầu của mọi phụ huynh.

Kiểm tra thông tin sản phẩm, cách sử dụng và bảo quản đồ chơi

Bất kể đó là món đồ chơi cao cấp hay bình dân thì các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những hướng dẫn, thông tin cần thiết in trên bao bì như thành phần, cách sử dụng và bảo quản, nhà sản xuất… để có thể biết được sản phẩm mình mua có thật sự an toàn cho trẻ nhỏ hay không.

Những chiếc nhãn dán có thông tin đi kèm như “Không sử dụng cho những trẻ em dưới 2 tuổi”, “Có thể giặt  rửa”, “Sản phẩm nên bảo quản nơi thoáng mát”… thì cha mẹ cần phải đọc và kiểm tra trước khi quyết định chọn mua nhé để đảm bảo món đồ không gây hại gì cho trẻ.

Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ

Giữa muôn vàn những món đồ chơi được bày bán ở trên kệ thì lựa chọn đồ chơi quả thật không hề dễ dàng. Tuy nhiên, một yếu tố các bạn cần phải tuân theo đó là chỉ mua đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ.

  • Đối với trẻ dưới 3 tuổi: Trẻ em ở độ tuổi này thường có thói quen cho những đồ vật vào miệng; vì vậy mua những món đồ có kích thước lớn hoặc khó cho vào miệng được là thích hợp nhất.  Còn nếu là đồ chơi có dạng tròn như viên bi, bóng nhựa thì nên đảm bảo đường kích lớn hơn 4cm. Ngoài ra, các bạn cũng không nên mua bóng bay cho trẻ cũng như hãy chú ý trẻ khi chơi để tránh việc trẻ bị vấp ngã, va đập…
  • Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên: Những món đồ chơi có cạnh sắc nhọn hoặc làm từ những chất liệu nhựa giòn, dễ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thì tuyệt đối không nên mua cho trẻ. Những món đồ chơi bằng gỗ thông minh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất vì nó có thể giúp bé phát triển khả năng tư duy, quan sát, giải quyết vấn đề cũng như trí tưởng tượng. Nếu cha mẹ thấy trẻ có thích thú và năng khiếu với những bộn môn nghệ thuật như âm nhạc hay hội họa cũng nên cố gắng đầu tư và định hướng cho trẻ theo đuổi và phát triển.

Mua đồ chơi ở những shop mẹ và bé an toàn, uy tín và đáng tin cậy

Bên cạnh đó, để mua được những món đò chơi phù hợp, chất lượng và an toàn, cha mẹ chỉ nên mua ở những cửa hàng mẹ và bé có tiếng tăm hoặc được nhiều bà mẹ khác khuyên  nhủ. Mua hàng tại những nơi này sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm và cũng có thể nhận được những tư vấn tốt nhất. Bên cạnh đó, mua đồ chơi tại shop mẹ và bé TPHCM an toàn cũng có thể đảm bảo chế độ bảo hành, đổi trả hoặc giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *