Bí quyết chọn núm vú bình sữa cho bé sơ sinh

Nếu chọn bình sữa cho bé đã quan trọng thì núm vú lại còn quan trọng hơn nhiều vì nó là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với trẻ.

Khi chọn núm vú bình sữa cho bé, không phải bạn là người ra quyết định cuối cùng mà nó phụ thuộc vào bé là chủ yếu vì bé là người sử dụng núm vú trực tiếp. Vậy làm thế nào để chọn núm vú phù hợp? Cha mẹ hãy áp dụng những bí quyết sau đây nhé!

Cha mẹ cũng nên cẩn thận khi mua núm vú bình sữa cho bé

Những bí quyết chọn mua núm vú bình sữa cho trẻ

Có thể nói, núm vú là bộ phận mà các bậc làm cha làm mẹ đều cảm thấy tốn nhiều thời gian nhất để chọn mua vì nó cũng ảnh hưởng đến việc bú sữa của bé nữa.

1. Về chất liệu làm núm vú

Cha mẹ có thể chọn lựa núm vú làm từ cao su hoặc silicone. Thường thì loại núm vú bằng cao su sẽ mềm dẻo và gần giống với ti của mẹ nên sẽ rất thích hợp đối với các bé còn nhỏ. Nhưng loại núm vù này rất kém bền và dùng lâu sẽ có mùi vị lạ trong sữa khiến trẻ không muốn bú hoặc có thể bị dị ứng nữa đấy.

Còn loại núm vú silicone thì không có mùi và độ bền cao hơn nhiều. Khả năng giữ dáng của nó cũng rất tốt vì trong quá trình mọc răng thì bé hay có thói quen nhai hay cắn núm vú nên loại này là rất thích hợp.

2. Về kiểu dáng của núm vú

Núm vú cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn cũng có thể chọn loại núm vú truyền thống hay những loại núm vú có chức năng chỉnh hình răng. Loại núm vú chỉnh hình răng có thiết kế vô cùng phù hợp với cấu tạo vòm miệng cũng như lợi của trẻ.

Ngoài ra, người ta cũng phân chia núm vú theo kích cỡ hoặc tốc độ dòng chảy sữa khác nhau. Tốt nhất là bạn hãy cho bé dùng thử một vài loại để có thể tìm ra loại và kích cỡ thích hợp nhất. Trong quá trình cho trẻ bú, các bạn cũng nên để ý xem có gặp bất cứ khó khăn gì để hút sữa hay dòng sữa quá mạnh khiến con bị nghẹn và ợ hơi. Cha mẹ cũng nên lựa chọn kích cỡ lỗ ti sao cho phù hợp với độ tuổi cũng như thói quen bú sữa của bé.

Khi nào cha mẹ nên thay thế núm vú bình sữa của con?

Sau một thời gian sử dụng, các bạn hãy thử quay ngược bình sữa xuống, nếu sữa vẫn nhỏ giọt đều đặn thì có nghĩ là núm vú vẫn còn sử dụng tốt. Ngược lại, nếu sữa chảy thành dòng thì có nghĩa là lỗ ti đã quá lớn và bạn cần phải thay thế ngay lập tức. Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra núm vú xem có dấu hiệu sờn mòn, cũ nứt hoặc đổi màu hay không vì nó cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con đấy.

Kinh nghiệm chọn núm vú cho bé theo độ tuổi

Nếu con mới bắt đầu tập bú bình thì cha mẹ nên mua loại núm vú bình sữa cho các bé có kích thước nhỏ nhất. Giai đoạn này bé còn bỡ ngỡ khi từ bú mẹ chuyển sang nên các bạn hãy chọn loại núm vú mà bé thích và cảm thấy quen thuộc nhất khi bú. Khi trẻ lớn hơn, tùy theo khả năng bú sữa mà bạn có thể chọn loại núm ti hoặc lỗ ti to hơn.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *