Chọn mua balo cho bé như thế nào là đúng cách?

Đeo balo không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng ở trẻ. Belli Blossom khuyên bạn không nên đeo balo cho bé quá nặng và nên sử dụng loại hai quai đeo để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Theo như nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những chiếc balo cho bé là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh về lưng, vai, cổ, xương sống ở trẻ đang độ tuổi đến trường. Theo đó, trẻ cấp một và mẫu giáo có xu hướng mang vác quá nặng còn trẻ cấp hai thì đeo balo quá thấp. Những thói quen này sẽ vô tình khiến cho bé phải dồn trọng tâm cơ thể lên đằng trước và làm căng cơ lưng, vai và cổ. Hậu quả là có thể khiến bé mắc các căn bệnh về xương khớp, cong vẹo cột sống, nhức mỏi cơ vai, tê tay, đau lưng…

Cha mẹ nên tập cách đeo balo cho bé đúng cách.

Một số lời khuyên cho phụ huynh khi mua và sử dụng balo cho trẻ

– Khối lượng của balo và những đồ vật chứa bên trong balo cũng chỉ được tối đa 10-15% cân nặng của trẻ. Chẳng hạn như bé của bạn nặng 25kg thì bạn chỉ nên cho trẻ mang khối lượng khoảng 2,5-3kg là vừa. Nếu cha mẹ thấy con mang balo mà cứ khom về phía trước thì có nghĩa là bé đang mang vác quá nặng và nên lấy bới đồ đạc ra nhé.

– Sử dụng loại balo có bánh xe: Cha mẹ nên nhớ rằng balo có bánh xe thường có khối lượng nặng hơn balo thông thường vì nó còn có nhiều bộ phận hỗ trợ khác và loại balo chỉ nên khuyến khích dùng đối với những đoạn đường dốc hoặc là phải di chuyển bằng thang máy. Nếu dùng để đi cầu thang hoặc đường thường quá nhiều có thể khiến cho balo bị hư hỏng. Bên cạnh đó, loại balo này cũng không thích hợp dùng trong điều kiện nhà bé quá xa trường, điều kiện đường đi khó khăn (ẩm ướt, ổ gà), trời mưa,…

– Khi sử dụng balo có bánh xe thường trẻ phải vặn mình hoặc tay để có thể điều chỉnh bánh xe đi đúng hướng; lâu ngày có thể khiến cho bé bị tổn hại cột sống và vai. Ngoài ra, cha mẹ cũng hãy chọn những loại balo có phần tay kéo đủ dài, kéo balo ở tư thế đứng thẳng để tránh bé cúi khom người thường xuyên.

– Nếu dùng loại balo đeo vai thì cha mẹ hãy chọn loại balo đeo hai vai vì nó có thể giúp phân tán trọng lượng của balo sang hai bên và đỡn bớt lực dồn lên vai bé. Không nên mua loại balo chéo vai vì nó sẽ khiến trọng lượng dồn sang một bên. Hoặc các bạn có thể sử dụng balo chéo vai nhưng chỉ đựng ít đồ thôi.

– Balo cần phải có phần đệm lưng thoải mái để giảm bớt lực ma sát của balo lên lưng của trẻ. Tương tự, phần quai đeo cũng nên có đệm vai và phải có bản rộng.

– Các bạn nên ưu tiên chọn loại balo làm từ chất liệu vải cotton là tốt nhất vì nó rất bền, nhẹ và an toàn cho làn da của trẻ. Balo cũng phải được chia thành nhiều ngăn riêng biệt để trẻ dễ dàng phân chia và sắp xếp đồ vào trong

–  Phụ huynh không nên chọn loại balo quá lớn với thể trạng của con vì sẽ khiến cho bé cảm thấy không thoải mái và khó chịu. Ngoài ra, tâm lý phụ huynh thường nhét quá nhiều đồ đạc vào balo cho bé nên khiến cho balo trở nên cồng kềnh, nặng nhọc, không tốt cho sức khỏe của trẻ chút nào.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *