Có nên dùng nôi cho trẻ sơ sinh không?

Có người cho rằng không nên dùng nôi cho trẻ sơ sinh vì ảnh hưởng tới sức khỏe, nhiều người lại có ý kiến trái ngược, vậy ai đúng ai sai, cùng tìm hiểu qua bài sau.

Ý kiến của người không dùng nôi

1. Rung lắc ảnh hưởng tới não trẻ

Đây là một ý kiến đúng, với những loại nôi phổ thông hiện nay có gắn động cơ lắc được sử dụng cho tất cả các lứa tuổi. Phụ huynh khi mua sản phẩm này thường không tìm hiểu kĩ trước là sản phẩm này không phù hợp với trẻ sơ sinh. Loại nôi thích hợp nhất cho các bé mới sinh là loại không động cơ, tương tự một chiếc giường nhỏ, đặt trực tiếp trên bề mặt phẳng mà không có chân trụ hay giá đỡ nào phía dưới. Bố mẹ cần chú ý kĩ điều này khi đi mua hàng.

2. Trẻ bị lạm dụng nôi đưa

Những ý kiến khác lại cho rằng việc đung đưa này khiến trẻ bị lệ thuộc, khi không sử dụng nữa lại trở nên quấy khóc và đòi hỏi. Việc này không hoàn toàn đúng, như đã nói ở trên, trẻ sơ sinh không nên dùng nôi đưa, tiếp đó là trạng thái đòi hỏi khi không dùng nữa của trẻ. Trạng thái này đúng là có thật, nhưng chỉ là phản xạ có điều kiện trong thời điểm nhất thời, bé sẽ mau chóng quên ngay. Quan trọng là khi bé đòi bạn cần lái bé sang một sự chú ý khác thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3. Nôi cân chỉnh gối không thích hợp

Nhiều loại nôi kém chất lượng hiện nay có đặt lớp nệm và gối bên trong khá cứng, độ cao lại không phù hợp với trẻ. Điều này có thể gây ra khó chịu cho trẻ khi nằm, lâu dần có thể ảnh hưởng tới xương cột sống và các dây thân kinh trung ương.

Có thể thấy, hầu hết ý kiến người dùng trên đều đến từ những sản phẩm không đúng, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Dưới đây là ý kiến trái chiều, cùng tìm hiểu để đưa tới câu trả lời cuối cùng.

Ý kiến của người cho trẻ sơ sinh dùng nôi

1. Nôi giúp trẻ ngủ ngon hơn

Nôi cho trẻ sơ sinh chất lượng cải thiện đáng kể giấc ngủ của nhóc tì

Khi lựa chọn được sản phẩm thích hợp, lợi ích của việc sử dụng nôi cho trẻ sơ sinh sẽ tự động xuất hiện. Đầu tiên có thể thấy rõ là bé ngon giấc hơn, ít bị tỉnh giấc giữa chừng hay quấy khóc không chịu ngủ lại. Với thiết kế đặc biệt, bảo vệ chắc chắn bên ngoài cũng như êm ái bên trong giúp trẻ chìm vào giấc ngủ dễ dàng mà không cần nhiều công sức của bố mẹ.

2. Nôi giúp tránh ảnh hưởng xấu khi bé ngủ

Thiết kế đặc biệt ở đây là kiểu thiết kế che chắn từ 4 phía, tránh được những ảnh hưởng từ bố mẹ như thân thiện, mùi cơ thể của người lớn. Hơn nữa bé có thể được ngủ cùng bố mẹ mà không sợ bị phụ huynh đè lên rất thuận tiện, có thể chăm sóc bé ngay lập tức khi bé thức giấc hết sức dễ dàng.

3. Nôi giúp bố mẹ thoải mái hơn

Nỗi lòng bố mẹ nào cũng vậy, đi làm 8 tiếng về nhà chỉ muốn con mình vui vẻ, ít khóc hay khó chịu, buổi tối được yên giấc để chuẩn bị đi làm ngày mai. Đó cũng là những gì mà nôi trẻ sơ sinh mang lại, khi giúp trẻ ngủ đẫy giấc, thức giấc trong tâm thế vui vẻ, nhìn con như vậy phụ huynh nào mà chã yên lòng.

Có thể thấy, việc sử dụng nôi cho trẻ sơ sinh rất hữu ích và cần thiết. Nhưng cần lưu ý tránh những đặc điểm ở phần đầu đã nêu khi lựa chọn mua để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Hơn nữa cần chú ý xuất sứ và chất lượng của sản phẩm, tránh hàng nhập từ Trung Quốc và nên chọn nôi có nguồn gốc từ châu Âu. Nếu phân vân chưa biết địa chỉ mua hàng uy tín thì Belli Blossom là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, cùng tới các chi nhánh của cửa hàng để trải nghiệm nhé.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *