Học các mẹ người Nhật chọn đồ chơi gỗ thông minh cho con

Người Nhật luôn đi đầu trong hầu hết các lĩnh vực và nuôi dạy con cái là một trong số đó, cùng tìm hiểu cách các mẹ Nhật dùng đồ chơi gỗ thông minh cho con qua bài sau.

Nhật Bản vốn được biết tới với nền công nghiệp, khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Có được điều này là do nền giáo dục mà chiếm vai trò quan trọng hơn cả là cách bố mẹ Nhật dạy bảo con mình. Một trong số các cách dạy con được người Nhật tin dùng cũng dần đang được Việt Nam tiếp nhận đó là bộ đồ chơi bằng gỗ luyện trí não cho trẻ. Vậy liệu cụ thể nó có những tác dụng gì và liệu có đáng mua không, câu trả lời cho bạn sẽ có ngay phần dưới đây.

Lợi ích của đồ chơi gỗ rèn luyện trí não

1. Kích thích tư duy

Điều này đã được kiểm chứng khi so sánh giữa các trẻ được cho tiếp xúc với đồ chơi gỗ và các bé không chơi. Người ta nhận thấy các bé ở nhóm đầu tiên hoạt động linh hoạt và có cách giải quyết trong nhiều tình huống hơn. Bên cạnh đó, những bé có chơi đồ chơi gỗ cũng có khả năng tập trung và sáng tạo hơn những trẻ bình thường khác. Đây là 2 yếu tố quyết định thành công sau này khi trẻ trưởng thành và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

2. Thúc đẩy trẻ tự lập

Khi lạc vào thế giới đồ chơi bằng gỗ trẻ dần quên đi thói quen nũng nịu đòi bố mẹ phải chiều chuộng. Việc bé có thể tự một mình thực hiện “công việc” của mình là một bước tiến đáng kể trên hành trình trở thành người lớn phía trước. Ở các nước phát triển phụ huynh thường khá chú tâm tới đức tính này khi đã cho bé ngủ riêng, tự ăn, tự chơi từ thời sơ sinh. Và kết quả có thể thấy rõ dân Tây sang Việt Nam tìm kiếm cái mới và áp dụng cho cuộc sống tươi sáng sau này rất nhiều.

3. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe trẻ

Sử dụng sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh an toàn cho trẻ là trách nhiệm của mỗi bậc phụ huynh

Với những bậc bố mẹ bận rộn, ít có thời gian chơi với con thường cho trẻ tiếp cận tới các phương thức giải trí như xem TV, máy tính bảng hay điện thoại. Điều này được nhiều bác sĩ lên án khi sóng điện từ có trong các thiết bị này ảnh hưởng không tốt tới thần kinh trẻ. Hơn nữa còn làm mắt trẻ yếu đi và đã không ít bé đã phải đeo kính cận khi vừa tròn thôi nôi. Thay vì vậy bộ đồ chơi gỗ bằng thông minh là lựa chọn hoàn hảo nhất, vừa giúp bé tìm tòi về thế giới xung quanh, vừa an toàn khi sử dụng.

Cách chọn của các mẹ Nhật

1. Nguồn gốc rõ ràng

Trước khi mua hay lựa chọn người Nhật luôn lưu tâm tới xuất sứ của loại hàng này. Họ thường bỏ qua hàng được sản xuất từ Trung Quốc mà hướng tới sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu hơn. Đây là quyết định sáng suốt khi không đâu có nhiều tiêu chuẩn chất lượng như cái xứ dùng đồng Euro này. Cũng vì vậy mà sức khỏe bé yêu luôn được đảm bảo dù cho trẻ có tiếp xúc hằng ngày hay cho đồ chơi cả vào miệng.

2. Phải nuôi dưỡng dưỡng khả năng tập trung của trẻ

Thay vì mua những đồ chơi đơn giản nhưng mau chán như gấu bông, thì mẹ Nhật thường chọn những đồ chơi bằng gỗ thay đổi khi trẻ tác động vào. Có thể là đồng hồ báo thức, domino, bộ xếp hình,… nhưng cần phải cho trẻ hòa vào được trò chơi. Với sự tập trung vào “công việc” hiện tại được trau dồi ngày qua ngày thì cũng khó có trường hợp trẻ em Nhật học kém sau này được.

3. Phù hợp lứa tuổi trẻ

Tùy vào độ tuổi mà các mẹ Nhật lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con mình. Dưới 1 năm tuổi thì thường ít dùng đồ chơi ngoài mà bố mẹ thường trực tiếp chơi với con để tạo mối liên kết với trẻ. Nhưng sau khi thôi nôi thì trẻ bắt đầu được tiếp cận từng cấp độ khác nhau của đồ chơi và như đã nói, việc này giúp thúc đẩy tư duy của trẻ rất hiệu quả.

Có thể thấy, không phải tự nhiên mà những phụ nữ của quốc gia hàng đầu thế giới này sử dụng đồ chơi gỗ thông minh cho con họ. Với quá nhiều lợi ích cũng như sự thân thiện,an toàn với trẻ thì các mẹ Việt sao không mau mau học theo. Nếu đang tìm nơi mua đồ chơi này cho con thì Belli Blossom là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu từ châu Âu, qua nhiều bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để tới tay người dùng. Khi chọn mua sản phẩm ở đây cũng là bạn đang tiếp bước cho con mình trong quá trình tìm hiểu thế giới xung quanh đầu đời bé được suôn sẻ và đúng hướng.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *