Lợi ích bất ngờ của đồ chơi bằng gỗ đối với trẻ

Đồ chơi bằng gỗ nay đã không chỉ là một vật vô tri vô giác mà đã trở thành cánh tay phải cho bố mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái lớn khôn vốn khó khăn trước đây.

Nhiều ông bố bà mẹ hiện nay đang chuyển dần từ đồ chơi nhựa sang các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên. Đây là một quyết định hoàn toàn chuẩn xác. Bởi với một sản phẩm tự nhiên và một loại có nguồn gốc tổng hợp từ hóa học thì an toàn cho trẻ nhất vẫn là những yếu tố đến từ thiên nhiên. Tìm hiểu chi tiết hơn các lợi ích khác của đồ chơi làm từ gỗ ở phần tiếp theo.

Lợi ích của đồ chơi gỗ

1. Nâng cao sức khỏe

Như đã phân tích ở trên, sức khỏe của trẻ sẽ được đảm bảo hơn khi tiếp xúc, chơi đùa với đồ chơi gỗ. Các bé nhà mình thường có thói quen cho vào miệng đồ chơi của mình, và nếu là đồ nhựa tổng hợp từ nhiều hóa chất liệu bạn an tâm không.

2. Kích thích tính tự lập

Việc cho bé làm quen với đồ chơi không những giúp bố mẹ rảnh tay hơn mà còn tạo tính tự lập cho trẻ. Lúc này thường các bé sẽ có thể chơi đùa vui vẻ với đồ chơi mà quên mất việc nũng nịu đòi vào vòng tay của bố mẹ. Cũng là kích thích cái tôi trong bé được thể hiện, không còn quá phụ thuộc vào người lớn, bé có thể chọn được đồ chơi mình thích, làm những việc mình muốn ngay từ nhỏ.

3. Thúc đẩy trẻ học hỏi

Cũng bởi bé được ở trong không khí tự do khám phá nên kéo theo đó là khả năng tiếp thu các thông tin từ môi trường bên ngoài như: không thể xếp chồng hai khối cầu lên nhau, ghép hai hình tam giác vuông lại sẽ thành hình vuông,… Đây sẽ là vốn kiến thực không tiền bạc nào bố mẹ có thể mua được, tạo bàn đạp trong quá trình học tập sau này của bé rất nhiều.

Cách chọn đồ chơi gỗ

1. Nguồn gốc xuất sứ

Kiểm tra kĩ nguồn gốc xuất sứ khi chọn mua đồ chơi bằng gỗ cho bé

Để đồ chơi bằng gỗ phát huy được hết tác dụng, phụ huynh cần đảm bảo rằng sản phẩm này có nguồn gốc rõ ràng. Nên chọn lựa những sản phẩm được nhập khẩu từ thị trường lớn như châu Âu, Nhật Bản, bỏ qua các sản phẩm đóng mác Trung Quốc.

2. Hình thù đồ chơi

Nên chọn món hoặc một bộ đồ chơi có hình thù đơn giản, vừa tay trẻ. Có khối lượng tương đương với sức nâng của trẻ đồng thời có độ cứng phù hợp. Một lưu ý nữa là không nên chọn đồ chơi có dạng sắc nhọn, đỉnh tam giác quá nhọn có thể làm tổn thương cho thân thể nhạy cảm của trẻ.

3. Độ tuổi của trẻ

Việc này giúp đem lại trải nghiệm tốt nhất cho trẻ ở mỗi thời kì phát triển. Việc sử dụng sai đồ chơi ở mỗi giai đoạn có thể gây phản tác dụng, hoặc là trẻ chán không chơi, hoặc làm hại cho cơ thể trẻ. Vì vậy, thông thường ở độ tuổi từ 1 – 3 tuổi nên chơi lắp ghép hình đơn giản, từ 3 – 5 thì có thể nâng cao bằng mô hình công trình hoặc tương tự có độ khó tăng lên.

Tuy có nhiều công dụng nhưng đồ chơi bằng gỗ cũng không tránh khỏi vòng xoáy hàng giả, hàng kém chất lượng hiện nay. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho các bé ở nhà, các bậc phụ huynh cần tìm tới các cửa hàng uy tín. Belli Blossom là một trong số đó khi cung cấp những sản phẩm chất lượng, nhập khẩu từ châu Âu qua nhiều cuộc kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng trước khi về tới tay người dùng. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn không phải lo nghi mà để bé hoàn toàn tự do trong quá trình tìm tòi học hỏi để lớn khôn của trẻ.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *