Lợi ích khi sử dụng nôi cho trẻ sơ sinh

Vấn đề dùng nôi cho trẻ sơ sinh luôn là việc khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu, liệu sản phẩm này có lợi ích và ảnh hưởng gì cho bé không, cùng tìm hiểu trong bài sau.

Như bạn đã biết, trong thời gian mới sinh bé chỉ thực hiện việc tiêu hóa và ngủ là nhiều nhất. Hai việc này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe hiện tại và khả năng phát triển ở các giai đoạn tiếp theo. Trong đó quá trình bé ngủ chiếm thời gian lớn, có thể là 9 – 10 tiếng ngày, vì vậy bố mẹ cần đảm bảo mọi điều kiện để bé ngủ được đẫy giấc nhất có thể. Có như vậy khi thức dậy bé mới vui vẻ, ngập  tràn năng lượng để tìm hiểu xung quanh được.

Lợi ích của nôi ngủ sơ sinh

1. Đảm bảo bé ngủ đủ giấc

Tiếp ý trên, so với việc cho trẻ nằm trên giường trực tiếp với bố mẹ thì sử dụng nôi sơ sinh hữu ích hơn cả. Với độ cứng cũng như mặt giường cho người lớn trẻ có thể sẽ cảm thấy khó chịu, nửa đêm có thể bị thức giấc quấy phá và khó ngủ lại. Điều này nếu cứ tiếp diễn có thể khiến bé sụt cân, thiếu sức sống và lúc nào cũng cau có khó chịu, những biểu hiện không hề nên có ở lúc trẻ còn nhỏ.

2. Tránh những tác động xấu khi ngủ

Khi sử dụng nôi ngủ cho trẻ sơ sinh là bạn đang tạo một không gian riêng mà chung dành cho bé. Riêng là bởi trong này trang bị nệm ấm, chăm êm, gối cao vừa tầm cùng thiết kế ngăn cách 4 chiều. Có thể nói không khác gì một lâu đài riêng mà ở đó bé trở thành chúa tể của những chiếc nôi. Nhưng chung là sao, là lâu đài trên không chỉ được đặt riêng mà có thể đặt cạnh bố mẹ, giúp bé có thể ngủ chung mà không bị ảnh hưởng bởi người lớn gì cả.

3. Nâng cao hạnh phúc cho cả gia đình

Nôi cho trẻ sơ sinh chất lượng có thể giúp nâng cao hạnh phúc gia đình đáng kể

Việc bé ăn ngủ không chỉ là việc riêng mà là chuyện ảnh hưởng tới cả gia đình. Những ông bố bà mẹ làm việc 8 tiếng một ngày về nhà thấy con quấy khóc, tối lại khó chịu không ngủ thì không có điều gì tồi tệ hơn. Bởi vậy mà không ít người sau khi sử dụng nôi cho trẻ sơ sinh này mà cảm thấy hạnh phúc hơn hẳn. Con ngủ đủ, bố mẹ yên giấc, thức dậy với tâm lí thoải mái chắc chắn là cảm xúc mà ông bố bà mẹ nào cũng mong ước.

Cách chọn nôi ngủ sơ sinh

1. Nguồn gốc

Để đạt được hết những hiệu quả kể trên, việc chọn nôi cho trẻ cũng cần được xem xét kĩ lưỡng. Đầu tiên là vấn đề nhãn hiệu, nguồn gốc xuất sứ. Không nên chọn những sản phẩm giá rẻ trong nước bởi đa phần được nhập từ cửa khẩu Trung Quốc về, không có giấy tờ kiểm định rõ ràng và là một mối nguy hại tiềm ẩn cho trẻ. Thay vào đó thì nhãn hiệu có tem kiểm định gắt gao của châu Âu hay tương đương là một lựa chọn tốt nhất. Bởi đây là môi trường mà bé tiếp xúc khá nhiều nên luôn phải đáp ứng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

2. Tính năng

Những tính năng như nệm có thể tháo ra để giặt, bảo vệ 4 phía, nhỏ gọn, chắc chắn và êm ái là những tính năng cần có của một sản phẩm nôi sơ sinh. Nếu bạn có thể lựa chọn nhiều hơn như đèn đầu nôi, móc treo đồ chơi,… thì hoàn toàn có thể bổ sung làm phong phú hơn tầm mắt đầu đời của trẻ.

3. Kích thước

Cuối cùng là kích thước, cần chọn sản phẩm vừa với trẻ, bạn nên dự tính là sử dụng tới tháng thứ 3 và kích thước lúc đó của trẻ để chuẩn bị. Cũng không nên lựa quá lớn sẽ gây vướng víu khi đặt bé nằm cạnh bố mẹ.

Trên đây là những lợi ích rõ nét nhất trong quá trình sử dụng nôi cho trẻ sơ sinh cao cấp cùng cách chọn nôi phù hợp. Mong rằng với vài chia sẻ nhỏ này bé ở nhà bạn có thể ăn ngủ tốt hơn, chóng lớn và mạnh khỏe để chuẩn bị thật tốt cho tương lai sau này đang đợi bé phía trước.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *